อย่าคิดมีรักด้วย 4 เหตุผลผิดๆ

บางครั้งนั้นการจะมีความรักก็ต้องมีเหตุผลที่จะมี ซึ่งบางครั้งนั้นการเข้าใจเหตุผลผิดๆในการมีความรักก็อาจจะทำให้ชีวิตรักไม่ได้เป็นอย่างที่หวังเอาไว้ เหมือนกับบทความที่เราจะนำเสนอนั่นก็คือ “อย่าคิดมีรักด้วย 4 เหตุผลผิดๆ” ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.มีรักเพราะเหงา

บางครั้งความเหงาอาจจะทำอะไรเราได้มากกว่าที่เราคิด เพราะบางครั้งการที่เรารู้สึกเหงาอาจจะทำให้เราไม่สนว่าเราจะต้องรักกับใคร ขอแค่ให้ได้รักเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เราไม่ควรที่จะรักหรือตัดสินใจที่จะรักใครเพียงแค่เพราะว่าเราเหงา เพราะความรักที่เกิดมาจากความเหงาและใช้ความเหงาเป็นตัวตัดสินนั้นมันอาจจะไม่ยั่งยืนเหมือนกับความรักที่เกิดจากความรู้สึกรักจริงๆ

2.มีรักเพราะว่าถูกกดดัน

หลายคนที่อาจจะไม่เคยมีแฟนมาก่อนอาจจะถูกกดดันจากคนรอบตัว เช่น คอยถามถึงสถานะของเราว่าจะโสดไปถึงเมื่อไหร่ นั่นจึงอาจจะทำให้คุณตัดสินใจที่จะคบกับใครสักคนเพียงเพื่อไม่อยากให้คนอื่นมาคอยกดดันว่าทำไมป่านนี้คุณถึงยังโสด ซึ่งนั่นไม่ใช่ความรักที่เกิดขึ้นมาจากใจแต่เป็นความรักที่คุณแค่ต้องการมีเขาเพื่อไม่ให้คนอื่นมาว่าหรือมากดดัน

3.มีรักเพียงเพราะแรงดึงดูดทางกาย

หรือจะเรียกว่าเวลาเจอใครก็มักจะเกิดแรงดึงดูดหรือความต้องการที่จะมีใครสักคน แน่นอนว่าความรู้สึกแบบนั้นย่อมไม่ใช่ความรักอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะรักกับใครสักคนสิ่งที่สำคัญที่สุดควรจะเป็นความรู้สึกที่มาจากใจเสียมากกว่า ไม่ใช่ความรู้สึกที่มาจากกาย

4.มีรักเพราะต้องการความมั่นคงในชีวิต

ข้อนี้บางครั้งมันก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิดหรอกค่ะ เพราะการที่เราจะมีความรักหรือว่ารักใครสักคนนั้น การที่ได้ใครสักคนที่ทำให้เรารู้สึกถึงความมั่นคงในชีวิตนั้นก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ว่าบางครั้งนั้นอะไรก็ไม่แน่นอนเสมอไป นั่นแสดงว่าถ้าหากวันใดที่คุณต้องเลิกรากับเขาชีวิตของคุณก็จะไม่มั่นคงอีกต่อไป เพราะฉะนั้นแทนที่ที่เราจะมามัวคิดหรือหาใครสักคนที่ทำให้ชีวิตเรามั่น