วิธีรักอย่างฉลาด ทำยังไงไม่ให้ผู้ชายมองเป็น “ของตาย”

การจะรักใครสักคนนั้นเราต้องทำให้เรารู้สึกว่ารักครั้งนี้จะส่งผลดีสำหรับเรามากกว่าผลเสีย เพื่อเป็นการเซฟตัวเองไม่ให้ผิดหวังหรือกลายเป็นของตายสำหรับเขาค่ะ ไม่อย่างนั้นเราอาจจะต้องเสียใจไม่มีวันจบสิ้น บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “วิธีรักอย่างฉลาด ทำยังไงไม่ให้ผู้ชายมองเป็น “ของตาย”” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.อย่าทำให้เขารู้ว่าคุณนั้นขาดเขาไม่ได้

การทำให้เขารู้ว่าคุณนั้นไม่มีวันที่จะขาดเขาได้นั้นถือว่าเป็นการเปิดจุดอ่อนของเราให้เขารู้ค่ะ เพราะถ้าเขารู้ว่าคุณขาดเขาไม่ได้เขาก็มักจะได้ใจ และมักจะพยายามเอ่าเปรียบหรือทำให้คุณเสียใจบ่อยๆ เพราะยังไงเขาก็รู้ว่าคุณไม่มีวันทิ้งเขาหรือกล้ามีปัญหากับเขาแน่นอน

2.ต้องรักตัวเองให้มาก

ต่อให้เรามีแฟนหรือคนรักแล้วนั้นเราก็ต้องมูฟออนต่อไปค่ะ สิ่งที่เราต้องทำคือการพยายามดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ ไม่ใช่ว่าเราดูแลแฟนจนเราไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แบบนี้จะแย่เอาได้นะคะ อีกอย่างถ้าเราโดนแฟนทิ้งเราก็ยังสวยและดูดีอยู่ ทำให้เราสามารถหาคนใหม่ได้ง่าย แต่ถ้าเราโทรมเหมือนป้าแบบนี้นอกจากจะโดนทิ้งแล้วเราอาจจะโสดยาวๆไปเลยก็ได้ค่ะ

3.เป็นคนเด็ดขาด กล้าตัดสินใจ

การทำให้เขารู้ว่าเรานั้นเป็นคนเด็ดขาดและกล้าที่จะตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง แทนที่จะต้องคอยถามหรือปรึกษาคนอื่นนั้น จะทำให้เขารู้สึกเกรงใจเราค่ะ เพราะความเด็ดขาดของเราจะทำให้เขาเกรงใจ เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่อยากเป็นของตายสำหรับเขา สิ่งที่เราควรทำคือการแสดงความเด็ดขาดให้เขาเห็นค่ะ

4.เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด

สาวๆหลายคนนั้นมักจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แฟนชอบ หรือพยายามเป็นคนอื่นที่แฟนต้องการ นั่นทำให้คุณเสียตัวตนของคุณไปค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณไม่อยากเป็นของตายสำหรับเขา คุณก็ต้องเป็นตัวของตัวเอง ให้เขารักในแบบที่คุณเป็นไม่ใช่รักในแบบที่เขาอยากให้เป็นค่ะ

5.ไม่ทำตัวติดเขาจนเกินไป

คุณควรเว้นระยะห่างระหว่างคุณกับเขาเอาไว้บ้าง อย่าพยายามทำตัวติดกันกับเขามากจนเกินไปค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ชายรู้สึกอึดอัดแล้ว เขาจะคิดว่าคุณนั้นน่ารำคาญและคิดว่าคุณหลงรักเขาจนหัวปักหัวปรำเอาได้นะคะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีรักอย่างฉลาดที่จะไม่ทำให้คุณนั้นต้องกลายเป็นของตายสำหรับเขาอีกต่อไปค่ะ