วิธีตัดใจเมื่อเผลอไป หลงรักคนมีเจ้าของ

สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง คนเราก็เหมือนกันค่ะ บางครั้งเราก็อาจจะมีช่วงที่เราเผลอหรือว่าไม่รู้ตัวว่าเรากำลังไปพัวพันกับคนมีเจ้าของ ซึ่งถ้าหากเรายังดึงดันที่จะสานสัมพันธ์ต่อเราก็อาจจะถูกประจานหรือตราหน้าเอาได้นะคะ เรื่องแบบนี้ถือว่าไม่เป็นที่ยอมรับทางสังคมสุดๆกับการไปยุ่งกับคนมีเจ้าของหรือมีครอบครัวแล้ว บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “วิธีตัดใจเมื่อเผลอไป หลงรักคนมีเจ้าของ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ถอยให้ห่างออกมา

การที่เรารู้ว่าเขามีเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว แล้วยังดึงดันที่จะเดินเข้าไปต่อ แบบนี้แสดงว่าเจตนาของเราคือต้องการจะแย่งของคนอื่นมาเป็นของตัวเองแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าหากเรารู้ว่าคนๆนี้มีเจ้าของอยู่แล้ว สิ่งแรกที่เราควรทำก็คือถอยให้ห่างออกมา ยกเลิกการติดต่อทุกช่องทาง อย่าลืมนะคะถึงคนๆนี้จะเข้ากับเราได้แค่ไหน หรือเราจะถูกใจเขามากแค่ไหนก็ไม่ควรที่จะเข้าหาค่ะ

2.อย่าให้มันผูกพันจนเกินไป

เมื่อรู้ว่าเขามีเจ้าของแล้วเราก็ไม่ควรสานสัมพันธ์ให้มันสนิทหรือผูกพันกันมากขึ้นค่ะ สิ่งที่เราควรทำคือถอยห่างออกมาเหมือนข้อแรก และตัดทุกความสัมพันธ์หรือความรู้สึกดีๆทิ้งไป เพราะถ้าคุณผูกพันและรู้สึกดีกับเขามากเพียงใด คุณก็จะตัดใจได้ยากมากเท่านั้นค่ะ

3.ให้คิดเสียว่าผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวบนโลก

เป็นอีกหนึ่งวิธีคิดบวกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ว่าผู้ชายนั้นไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวบนโลกใบนี้ยังมีผู้ชายโสดและยังไม่มีครอบครัวอีกตั้งมากมาย ทำไมคุณถึงไม่ยอมหาหรือไปคบกับผู้ชายเหล่านั้นดู? เพราะอย่างน้อยก็สบายใจไม่ต้องกลัวว่าเราจะไปแย่งของๆใครแน่นอนค่ะ

4.ให้คิดดีๆว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนดียังไง?

ผู้ชายที่เขามีแฟนหรือมีครอบครัวแล้ว หากเขารักและซื่อสัตย์จริงๆเขาคงไม่มายุ่งกับเราหรอกค่ะ ให้เราคิดง่ายๆแบบนี้เลย แล้วแบบนี้เราจะยังรับผู้ชายแบบนี้เข้ามาในชีวิตได้หรอคะ? อีกหน่อยถ้าคุณได้คบกันจริงเขาก็อาจจะทำแบบนี้กับคุณและคุณก็จะกลายเป็นเหยื่อที่ถูกเขานอกใจได้เช่นกัน

และนี่ก็คือ 4 วิธีในการตัดใจเมื่อเผลอตัวไปรักคนมีเจ้าของ บางครั้งเราก็ต้องคิดให้ดีก่อนที่จะทำอะไรลงไปค่ะ เพราะเราก็ต้องนึกถึงใจเขาใจเราด้วยว่า คนๆนั้นเขาจะรู้สึกยังไงถ้ารู้ว่าเราไปยุ่งกับแฟนของเขา