อุปสรรคที่คู่รักทางไกลต้องเผชิญ คุณทนไหวหรือเปล่า

คู่รักบางคู่นั้นต่อให้รักกันมากแค่ไหนแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างก็อาจจะทำให้พวกเขาไม่ได้อยู่ด้วยกัน หรืออยู่ไกลกัน และนั่นจึงเป็นอุปสรรคที่ทำให้คู่รักหลายคู่ที่อยู่ไกลกันต้องเผชิญ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “4 อุปสรรคที่ต้องเผชิญของคู่รักที่อยู่ไกลกัน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ความคิดถึง

อุปสรรคแรกที่คู่รักทางไกลหลายคู่ต้องเจออย่างแน่นอนก็คือ “ความคิดถึง” นั่นเองค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่อยู่ห่างไกลกันนั้นบางทีก็ทำให้คิดถึงกันสุดๆ แตกต่างจากคู่รักที่อยู่ด้วยกันเจอหน้ากันทุกวัน ซึ่งทำให้บางทีคู่รักที่อยู่ไกลกันก็เกิดอาการคิดถึงกันจนแทบทนไม่ไหว

2.ความเหงา

อุปสรรคต่อมาก็คือ “ความเหงา” นั่นเองค่ะ อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่แล้วว่าด้วยการที่ต้องอยู่ห่างไกลกัน ทำให้บางครั้งเราก็ต้องทำอะไรด้วยตัวคนเดียว ทำให้บางครั้งความเหงาก็มากัดกินหัวใจเรา ยิ่งเวลาที่เราอยู่คนเดียวเหงาๆเราก็มักจะคิดถึงคนรักที่อยู่ห่างไกลแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

3.ความคิดของเรา

อุปสรรคอีกอย่างหนึ่งก็คือ “ความคิด” ของเรานั่นเองค่ะ อาจเพราะด้วยการที่อยู่ห่างไกลกันทำให้เราไม่สามารถรู้เห็นความเป็นไปอะไรของเขาได้เลย ทำให้บางครั้งความคิดของเราก็เกิดอาการฟุ้งซ่านชอบคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยเช่นอาจจะคิดว่าเขากำลังนอกใจเราอยู่หรือเปล่า หรือเขากำลังทำอะไรกับคนอื่นอยู่อะไรทำนองนี้ ซึ่งเป็นความคิดที่ทำให้จิตใจของเราอยู่ไม่เป็นสุข ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ค่ะ

4.ความเปราะบาง

คู่รักที่อยู่ไกลกันนั้นมักจะมีความเปราะบางทางความสัมพันธ์เป็นพิเศษ ยิ่งถ้าต้องทะเลาะกันแล้วล่ะก็ยิ่งยากที่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เพราะการที่อยู่ไกลกัน ทำให้บางครั้งความสัมพันธ์อาจจะเปราะบางเป็นพิเศษ เรามักจะเห็นคู่รักหลายๆคู่ที่เลิกกันเพราะอยู่ห่างไกลกัน นั่นก็เกิดมาจากความเปราะบางทางความสัมพันธ์นั่นเอง เหมือนที่เขากล่าวเอาไว้ว่า “รักแท้มักแพ้ระยะทาง”

และนี่ก็คือ 4 อุปสรรคที่คู่รักที่ต้องอยู่ห่างไกลกันมักจะต้องเผชิญกัน หลายคู่ที่ทนและผ่านมันมาได้ก็จะทำให้รักกันมากยิ่งขึ้น แต่บางคู่ก็ไม่สามารถผ่านมันไปได้สุดท้ายก็เลิกกันนั่นเองค่ะ