4 เหตุผลที่ผู้หญิงอายุ 30+ ยอมเป็นโสดไม่คิดจะมีรักใหม่

เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่าทำไมผู้หญิงที่อายุย่างเข้าเลข 3 ส่วนใหญ่มักจะใช้ชีวิตแบบสาวโสด ไม่คิดที่จะแต่งงานมีครอบครัว บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “4 เหตุผลที่ผู้หญิงอายุ 30+ ยอมเป็นโสดไม่คิดจะมีรักใหม่” จะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เข็ดกับความรัก

เรียกได้ว่าอายุปูนนี้แล้วพวกเธอก็น่าจะผ่านเรื่องราวความรักมามากมาย จนหลายคนเริ่มที่จะรู้สึกเข็ดกับความรัก ไม่กล้าที่จะมีรักครั้งใหม่เพราะว่ากลัวจะลงเอยเหมือนที่เคยผ่านมา นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมสาวๆพวกนี้ถึงเลือกที่จะขอเป็นโสดใช้ชีวิตโดดเดี่ยวต่อไป

2.มีภาระทางครอบครัวเยอะ

เรียกได้ว่าวัย 30+ นั้นยังถือว่าเป็นวัยที่ต้องทำงานอยู่ ทำให้บางครั้งต้องโฟกัสไปที่งานไม่มีเวลาไปเที่ยวหรือไปเดตกับหนุ่มๆ แถมสาวๆบางคนยังมีภาระทางครอบครัวเยอะมากๆ ไหนจะต้องส่งเงินให้ทางบ้าน ให้พ่อแม่หรือน้องๆ เรียกได้ว่าเพราะภาระที่หนักหนาสาหัสแบบนี้ทำให้บางทีพวกเธอก็ไม่มีเวลาหาคนมาดูใจนั่นเอง

3.พวกเธอพอใจที่จะอยู่คนเดียว

บางครั้งการเปิดใจให้ใครสักคนเข้ามาก็มีแต่จะสร้างปัญหาให้พวกเธอไม่รู้จักจบจักสิ้น พวกเธอเลยตัดปัญหาคือใช้ชีวิตตัวคนเดียวให้มันรู้แล้วรู้รอดไป เพราะถ้าต้องเจอคนที่ไม่ใช่แล้วมีแต่จะปวดหัวเปล่าๆ เลยตัดสินใจที่จะขออยู่คนเดียวแบบสบายใจดีกว่านั่นเองค่ะ

4.คิดว่าแก่แล้วไม่อยากเริ่มต้นใหม่

สาวๆวัยนี้มักจะคิดว่าตัวเองนั้นอายุมากแล้วและไม่อยากที่จะเริ่มต้นใหม่ บางคนอาจจะเกลียดความรักและไม่อยากสานสัมพันธ์กับใครเลยก็มีค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆวัยนี้หลายคนถึงเลือกที่จะโสดและอยู่คนเดียว

และนี่ก็คือ 4 เหตุผลที่บอกว่าทำไมสาววัย 30+ หลายคนจึงเลือกที่จะขอเป็นโสดอยู่ตัวคนเดียวมากกว่าค่ะ