นิสัยที่คนโสดทำจนชิน แต่คนรอบข้างมองว่าหยิ่ง

เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่าบางครั้งการกระทำของเราอาจจะคิดว่าไม่มีอะไร เพราะเราก็ทำแบบนี้เป็นปกติอยู่แล้วโดยเฉพาะคนโสดที่พวกเขาไม่จำเป็นที่จะต้องแคร์ใคร แต่รู้บ้างไหมคะว่าบางครั้งการกระทำของคุณอาจจะทำให้คนอื่นมองว่าหยิ่งเอาได้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “นิสัยที่คนโสดทำจนชินแต่คนรอบข้างมองว่าหยิ่ง” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เวลาที่ไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆคุณมักจะชอบแยกตัวออกไปคนเดียว เพราะคุณไม่ชอบการที่ต้องอยู่กับคนอื่นหลายๆคน

2.คุณมักจะง้อใครไม่ค่อยเป็น อาจจะเพราะโสดเลยไม่มีโอกาสได้ง้อแฟนเลย หรืออย่างมากจริงๆก็แค่พูดว่า “ขอโทษ”

3.เวลาที่คุณแอบชอบใครคุณมักจะไม่แสดงอาการหรือทำขรึมใส่เขา จนบางทีเขาอาจจะเข้าใจผิดว่าคุณไม่อยากรู้จักหรือสนิทกับเขา ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วคุณชอบเขามากๆ

4.บางครั้งคุณก็เอาเวลาไปโฟกัสกับงานมากจนเกินไป จนคุณแทบไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้าง เพราะมัวแต่เอาเวลาไปทุ่มอยู่กับงานที่คุณทำ

5.เวลาทำอะไรคุณมักจะไม่ค่อยชอบที่จะรอใคร เพราะเคยชินกับการทำอะไรคนเดียวเสียมากกว่า

6.ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว บางครั้งเวลามีใครชวนไปไหนก็มักจะปฏิเสธหรือแยกตัวขอไปคนเดียวแล้วไปเจอกันที่จุดนัดพบ เพราะคุณรู้สึกว่าการไปไหนมาไหนคนเดียวจะไวกว่าการที่ต้องไปกับคนอื่นๆหลายคน

7.หากคุณไม่สนิทกับใครคุณก็แทบจะไม่สนใจเขาเลย และไม่มีเหตุผลที่จะต้องมาแคร์หรือเป็นห่วงความรู้สึกของเขา เพราะคุณก็ไม่ได้รู้จักเขา

และนี่ก็คือ 7 นิสัยที่คนโสดส่วนใหญ่มักจะชอบทำซึ่งจริงๆแล้วพวกเขาก็มักจะทำเป็นปกติทั่วไปของคนโสด แต่สำหรับคนอื่นๆกลับมองว่าการกระทำของพวกเขามันช่างหยิ่งเสียเหลือเกินค่ะ