ท่องเอาไว้กับกฏ 4 ข้อที่จะทำให้คุณเลิกใจอ่อนเสียที

เคยเป็นกันบ้างไหมคะที่เป็นคนใจอ่อนอะไรนิดอะไรหน่อยเราก็ยอมไปเสียหมด จนสุดท้ายต้องมานั่งร้องไห้เสียใจเพราะความใจอ่อนของตัวเอง บทความนี้เราจะมาทำให้สาวๆเลิกใจอ่อนกันเสียทีค่ะกับ “กฎ 4 ข้อที่จะทำให้คุณเลิกใจอ่อนเสียที” จะมีกฏอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.หยุดเชื่อคำพูดมากกว่าการกระทำ

การกระทำนั้นสำคัญกว่าคำพูดเสมอค่ะ เพราะคนเราจะพูดอะไรก็พูดได้แต่จะทำได้หรือเปล่านั้นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะฉะนั้นอย่าเชื่อคำพูดของใครง่ายๆจนทำให้เราใจอ่อนเด็ดขาด ต้องให้เขาแสดงให้เห็นหรือพิสูจน์ให้เราดูก่อนถึงจะเชื่อเท่านั้นค่ะ

2.จำให้ขึ้นใจว่าใครเคยทำร้ายเรา

บางทีคนที่คอยทำร้ายเราก็เป็นคนเดิมๆ อาจจะเป็นคนที่เราเคยรักและอาจจะเพราะว่ารักเลยทำให้เรายอมให้เขาเข้ามาทำร้ายเราได้เรื่อยๆ เพราะฉะนั้นอย่าใจอ่อนเด็ดขาดค่ะให้จำเอาไว้ให้ขึ้นใจว่าใครที่คอยทำร้ายเราและทำให้เราต้องเสียใจ อย่าลืมนะคะว่า “เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือ…”

3.เด็ดขาดกับความรู้สึกของตัวเอง

หลายคนนั้นมักจะชอบเกิดความลังเลในจิตใจขึ้นมา ทำให้บางครั้งเราไม่กล้าที่จะตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวเอง เพราะเกิดความลังเลในจิตใจไม่เด็ดขาดมากพอ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือตัดสินใจให้แน่วแน่และเด็ดขาดกับความรู้สึกของตัวเองค่ะ

4.หัดปฏิเสธคนอื่นให้เป็น

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราใจอ่อนยอมคนอื่นง่ายๆเป็นเพราะว่าเราไม่กล้าที่จะปฏิเสธคนอื่นนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องปรับปรุงก็คือการที่เรากล้าที่จะปฏิเสธคนอื่น หากเรามัวแต่มาแคร์คนอื่นไม่กล้าปฏิเสธคนอื่น คนที่จะต้องมาลำบากใจก็คือตัวเราเองนะคะ

และนี่ก็คือกฎ 4 ข้อที่เราควรจำให้ขึ้นใจหากต้องการที่จะเป็นคนใจแข็งและเด็ดเดี่ยว ไม่เป็นคนใจอ่อนให้คนอื่นคอยเอาเปรียบเราค่ะ