สัญญาณที่บอกว่าเรากำลังถูกแฟนเอาเปรียบ

การเป็นคนรักกันนั้นมีอะไรก็ต้องช่วยเหลือกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะหากเมื่อใดก็ตามที่มีใครสักคนเริ่มเอาเปรียบความสัมพันธ์อาจจะมีปัญหาหรือต้องทะเลาะกันได้ค่ะ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “สัญญาณที่บอกว่าเรากำลังถูกแฟนเอาเปรียบ” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ไม่ใส่ใจแถมยังเห็นแก่ตัวอีก

หากเขาไม่สนใจเราหรือไม่สนว่าเราต้องการอะไร แถมเขายังเห็นแก่ตัวไม่นึกถึงใจเราอีกด้วยแล้วล่ะก็ แสดงว่าเรากำลังถูกเขาเอาเปรียบอยู่แน่นอนค่ะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้มันบ่งบอกได้อย่างชัดเจนเลยว่าเขากำลังเอาเปรียบเราอยู่

2.ทำตัวเหนือกว่าเรา วางอำนาจใส่เราตลอด

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกอ่อนแอแทนที่เขาจะมาคอยปกป้องหรือดูแลเรา เขากลับแสดงท่าทีข่มเรา เหมือนกับว่าเราอยู่สูงกว่าเรา พยายามจะวางอำนาจให้อยู่เหนือกว่าเรา การกระทำแบบนี้บ่งบอกให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยค่ะว่าเขากำลังเอาเปรียบเราอยู่

3.จับเนื้อต้องตัว ล่วงเกินแบบไม่เกรงใจ

การเป็นแฟนกันไม่ได้หมายความว่าเขาจะสามารถจับเนื้อต้องตัวหรือล่วงเกินเราได้ตามใจชอบหรอกนะคะ เพราะว่ามันต้องมีขอบเขตกันบ้างไม่อย่างนั้นความสัมพันธ์คงจะไปกันไม่รอดอย่างแน่นอนค่ะ

4.ไม่เคยยอมเวลาทะเลาะกัน

เวลาทะเลาะกันนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด คุณก็ต้องขอโทษเขา เพราะว่าเขาไม่เคยยอมคุณเลยสักครั้งเวลาที่ต้องทะเลาะหรือเถียงกัน อาจเพราะว่าเขาคิดว่าตัวเองถูกเสมอ การกระทำแบบนี้ก็เหมือนกับเป็นการเอาเปรียบเช่นกันค่ะ

5.ให้คุณจ่ายเงินทุกครั้ง

เวลาจะไปเที่ยวหรือไปกินข้าว หากไม่คิดที่จะหารหรือจ่ายให้ แต่กลับให้คุณเป็นคนออกเงินให้นั้น แสดงว่าเขากำลังเอาเปรียบคุณอยู่ค่ะ โดยปกติผู้ชายมักจะเป็นฝ่ายเลี้ยงหรือจ่ายให้ หรืออย่างมากก็จ่ายมากกว่าผู้หญิงเวลาแบ่งกันจ่าย แต่ถ้าเขาให้คุณจ่ายเงินให้เขาทุกครั้งแบบนี้ แสดงว่าเขากำลังเอาเปรียบคุณอยู่อย่างแน่นอนค่ะ

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณที่บอกว่าเรากำลังถูกแฟนเอาเปรียบ หากเรารู้สึกแบบนี้ก็อย่าไปยอมค่ะ ต้องจัดการให้เด็ดขาด