เหตุผล ทำไมถึงไม่มีแฟน

เคยสงสัยกันไหมคะ? ว่าทำไมเราถึงอยู่เป็นโสดมาได้นานขนาดนี้เพราะนิสัยเราก็ดี หน้าตาก็ไม่ได้แย่ แต่ไม่เห็นจะมีใครเข้ามาจีบหรือสนใจเราเลย บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “เหตุผลที่บอกว่าทำไมเราถึงยังไม่มีแฟนซักที” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เลือกเยอะเกินไป

จริงๆแล้วก็อาจจะมีคนเข้ามาแต่ปัญหามันอยู่ที่เราเองแหละค่ะที่เลือกเยอะจนเกินไป หวังจะเจอคนที่ถูกใจตรงสเป็คเราแทบจะทุกอย่าง แต่อย่าลืมนะคะว่าไม่มีใครเพอร์เฟ็ค 100% หรอกค่ะ

2.ไม่รู้จักดูแลตัวเอง

อีกหนึ่งเหตุผลที่บอกว่าทำไมไม่มีใครมาจีบหรือสนใจเราเลยนั่นก็เพราะว่าเราไม่ดูแลตัวเองเลยนั่นเอง ปล่อยให้ตัวเองหน้าโทรม หุ่นก็พังแบบนี้ หนุ่มๆที่ไหนจะมาสนใจใช่มั้ยล่ะคะ? ขนาดตัวเราเองเรายังไม่ดูแลเลย แล้วแบบนี้คุณจะดูแลหรือเทคแคร์คนอื่นได้มั้ย?

3.เพื่อนเยอะจนเกินไป

บางทีการที่คุณมีเพื่อนเยอะจนเกินไปก็อาจจะทำให้คุณไม่ได้คิดที่จะหาใครสักคนมาใช้ชีวิตร่วมกันแบบจริงๆจังๆค่ะ เพราะเวลาส่วนใหญ่ของคุณใช้มันไปกับเพื่อนเสียหมด จนไม่มีเวลามาหาคนรู้ใจก็เป็นได้

4.ปิดกั้นตัวเอง

เพราะเคยเจ็บมาแล้วอาจจะกลัวที่จะต้องเจ็บซ้ำอีก คุณก็เลยพยายามสร้างกำแพงขึ้นมาปิดกั้นตัวเองในใจ ไม่ยอมให้ใครเข้ามา สรุปแล้วไม่ใช่ว่าไม่มีใครเข้ามาจีบหรอกค่ะเพียงแต่แค่คุณปิดกั้นพวกเขาเอาไว้มากกว่านั่นเอง

5.เป็นสาวสตรองจนเกินไป

การเป็นสาวสตรองมันก็ดีหรอกนะคะ แต่บางครั้งถ้าเราแสดงออกมาให้คนอื่นเห็นว่าเราเป็นสาวสตรองแบบสุดๆ ก็อาจจะทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาจีบคุณนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้บางทีก็ทำตัวอ่อนแอบ้างนะคะ อย่าสตรองไปหมดซะทุกเรื่อง

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมเราถึงยังไม่มีแฟนซักที สาวๆคนไหนที่เป็นโสดมานานไม่มีใครมาสนใจก็ลองเช็คดูค่ะว่ามีข้อพวกนี้อยู่หรือเปล่า