เหตุผลที่ ไม่ยอมปล่อยมือจากคนรัก ทั้งที่หมดรักแล้ว

คู่รักหลายคู่อาจจะเคยพบเจอสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจอย่างหมดรักกันแล้วแต่ก็ต้องอยู่ด้วยกัน ทั้งๆที่ต่างฝ่ายต่างก็อยากเลิกแต่ก็เลิกไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ชวนอึดอัดสุดๆเลยก็ว่าได้ค่ะ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “เหตุผลที่ ไม่ยอมปล่อยมือจากคนรัก ทั้งที่หมดรักแล้ว” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เพราะความผูกพัน

แน่นอนค่ะว่าต่อให้หมดรักกันแล้ว แต่ว่าความผูกพันมันก็ยังมีอยู่ด้วยกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคู่รักหลายๆคู่ถึงยังฝืนอยู่ด้วยกัน ทั้งๆที่หมดรักกันไปนานแล้ว ก็เพราะความผูกพันที่เคยมีให้กันนี่แหละค่ะ ที่ทำให้พวกเขายังคงต้องฝืนอยู่ด้วยกัน

2.ความกลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว

อาจจะเพราะว่าอายุเยอะมากแล้ว การจะไปหาคนใหม่อาจจะไม่ง่ายเหมือนตอนที่อายุยังน้อย คู่รักหลายๆคู่จึงยอมทนฝืนอยู่ด้วยกันไปจะดีกว่า ต่อให้ไม่รักกันแล้ว เพราะพวกเขากลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว ซึ่งการอยู่คนเดียวนั้นมันน่ากลัวมากยิ่งกว่านี้หลายเท่า

3.ยังต้องพึ่งพาอีกฝ่ายอยู่

ผลประโยชน์ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่ยอมทนฝืนอยู่ด้วยกันทั้งๆที่หมดรักกันไปนานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ หรือเรื่องเงินต่างๆ หรือแม้แต่เรื่องอะไรก็ตามที่จะส่งผลประโยชน์ให้ทั้งสองฝ่าย เพราะหากเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาเลิกกัน อาจจะสูญเสียผลประโยชน์นั้นลงไปก็ได้ เลยทำให้พวกเขายอมที่จะอยู่ด้วยกัน ทั้งๆที่หมดรักกันไปนานแล้ว

4.ความสงสาร

ความสงสารก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลเช่นกัน ที่ว่าทำไมคู่รักที่หมดรักกันแล้วถึงยังทนฝืนอยู่ด้วยกัน ยิ่งถ้าหากอีกฝ่ายยังคงรักและรู้สึกเหมือนเดิม ก็ยิ่งจะทำให้อีกคนที่หมดรักเกิดความรู้สึกสงสาร และทนฝืนอยู่ต่อไป ทั้งๆที่หมดรักไปนานแล้ว

5.เพราะลูก

การมีลูกก็เหมือนเป็นโซ่ทองมาคล้องใจเอาไว้ การที่จะแยกทางกันอาจจะเป็นปัญหาของลูกในอนาคตได้ เพราะคงไม่มีพ่อแม่คนไหนที่อยากให้ลูกเกิดมาแล้วขาดความอบอุ่นจากครอบครัว พ่อแม่ต้องแยกทางกันอย่างแน่นอน ลูกเลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่ทนอยู่ด้วยกัน แม้จะหมดรักกันไปนานแล้วก็ตาม

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลทำไมหมดรักกันแล้วแต่ถึงยังอยู่ด้วยกัน ก็เพราะมีเหตุผลเหล่านี้นั่นเอง จึงทำให้พวกเขายังคงอยู่ด้วยกัน แม้จะหมดรักไปแล้วก็ตามที