วิธีตัดใจ เลิกรักคนที่เขาไม่รักเรา

เมื่อเรารู้ว่าเขาไม่ได้รักเราหรือไม่มีการแสดงท่าทีใดๆว่าจะชอบเรา สิ่งที่เราควรจะทำก็คือการตัดใจ แล้วการตัดใจนั้นต้องทำอย่างไรบ้างเมื่อเรารู้ว่าเขาไม่ได้ชอบเรา บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอกับ “5 วิธีในการตัดใจเมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้รักเรา” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ซื่อสัตย์กับตัวเองเข้าไว้

การที่เราไปรักหรือรู้สึกรักใครทั้งๆที่เราก็รู้อยู่เต็มอกว่าเขาไม่ได้ชอบเรา มันก็เหมือนกับเป็นการไม่ซื่อสัตย์กับตัวเองนั่นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากจะซื่อสัตย์กับตัวเองเราก็ต้องรู้ตัวเองว่าถ้าเขาไม่ได้ชอบเรา เราก็ไม่ควรไปยุ่ง

2.คิดถึงข้อเสียของเขา

การที่เรามัวแต่คิดถึงข้อดีของเขามีแต่จะทำให้เรายิ่งตัดใจได้ลำบากมากกวาเดิม เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำจริงๆก็คือการคิดถึงข้อเสียของตัวเขาเองเพื่อช่วยในการตัดใจจากเขาได้นั่นเองค่ะ

3.เลี่ยงสถานที่ที่คุ้นเคย

สถานที่ไหนๆที่เคยมีความทรงจำดีๆระหว่างคุณและเขาก็ขอให้เลี่ยงๆไปก่อนค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นคุณก็จะมัวแต่คิดถึงเขาและช่วงเวลาดีๆเหล่านั้นไม่รู้จักจบจักสิ้น

4.หาอะไรใหม่ๆทำ

การที่เราจมปลักอยู่กับอะไรเดิมๆมีแต่จะทำให้เรารู้สึกเบื่อมากกว่าเดิม หากเราคิดที่จะตัดใจจากเขาเราก็ต้องหาอะไรใหม่ๆทำเพราะบางครั้งมันสามารถช่วยให้เราลืมเขาได้จริงๆค่ะ

5.ดูแลตัวเอง

ในเมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้รักเราสิ่งที่เราควรทำก็คือการกลับมารักตัวเองดีที่สุดค่ะ อย่าลืมว่าหากเราไม่คิดที่จะรักและดูแลตัวเอง เราก็ไม่ควรค่าพอที่จะรักคนอื่นหรอกนะคะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการตัดใจเมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้รักเราที่จะสามารถช่วยให้สาวๆหลุดพ้นจากความรู้สึกแย่ๆได้ เพราะถ้าหากเรารู้ว่าเขาไม่ได้รักเราแต่เรายังฝืนหรือหลอกตัวเอง คนที่จะต้องเสียใจมากที่สุดก็คือตัวเราเองค่ะ