สาเหตุหลักๆ ที่ผู้หญิงถูกบอกเลิก

กว่าจะคบกันมาได้นานขนาดนี้เชื่อว่าไม่มีใครอยากโดนบอกเลิกหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? แต่บางครั้งตัวเราเองก็อาจจะเผลอทำให้เรามีโอกาสที่จะถูกบอกเลิกโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยมาจากนิสัยของเราเองล้วนๆ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “ สาเหตุหลักๆ ที่ผู้หญิงถูกบอกเลิก” จะมีสาเหตุอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ปากร้ายขี้โวยวายอันดับ 1

หากคุณเป็นคนปากร้ายขี้โวยวาย แน่นอนค่ะว่าคุณจะมีโอกาสถูกบอกเลิกมากที่สุด เพราะนิสัยแบบนี้เป็นอีกนิสัยที่ผู้ชายมักจะไม่ชอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ คิดดูสิคะว่าเขาจะรำคาญมากแค่ไหน บางครั้งถ้าพวกเขาหมดความอดทนก็คงต้องขอบายค่ะ

2.ไม่เคยเชื่อใจเขาเลย

ความรักที่ต้องคอยมาระแวงกันตลอดเวลานั้นเป็นความรักที่ชวนอึดอัดที่สุดค่ะ การที่เราไม่เชื่อใจเขานั้นอาจจะทำให้เขารู้สึกแย่และต้องมาคอยรองรับอารมณ์ของคุณที่คอยแต่ระแวงจ้องจะจับผิดเขา จนทำให้เขาตัดสินใจบอกเลิกก็เป็นได้ค่ะ

3.โกหกเก่ง

ไม่มีใครอยากทนคบอยู่กับคนที่คอยจ้องแต่จะโกหกเขาหรอกนะคะ เพราะพวกเขาก็ต้องมาคอยระแวงกับคำพูดของคุณว่าเชื่อถือได้หรือไม่ และการโกหกมักจะเป็นการทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจของอีกฝ่ายอีกด้วยค่ะ

4.ต่อหน้าอีกอย่างลับหลังอีกอย่าง

ต่อหน้าอีกอย่าง ลับหลังอีกอย่าง หรือจะเรียกง่ายๆว่าพวกหน้าไว้หลังหลอก มักจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายยอมบอกเลิกผู้หญิงค่ะ เพราะการกระทำแบบนี้แสดงออกให้เห็นถึงความไม่จริงใจในความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขานั่นเอง

5.เอาแต่ใจจนเกินไป

นิสัยเอาแต่ใจตัวเองมากจนเกินไปนั้นไม่ว่าใครก็ไม่อยากทนกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะพวกเขาไม่อยากมารองรับอารมณ์ที่ต้องการจะเอาแต่ใจตัวเองของคุณได้หรอกนะคะ ถ้าหากเขาทนไม่ไหวเขาก็ไม่คิดที่จะลังเลบอกเลิกอย่างแน่นอน

และนี่ก็คือ 5 สาเหตุหลักที่ทำให้ผู้หญิงถูกบอกเลิกมากที่สุดค่ะ ถ้าสาวๆคนไหนไม่อยากถูกบอกเลิกก็ห้ามทำพฤติกรรมเหล่านี้เป็นอันขาดค่ะ ไม่อย่างนั้นมีสิทธิ์โดนบอกเลิกสูงมากๆ