วิธี รับมือกับความรู้สึกพังๆ หลังจากโดนเท

เชื่อว่าสาวๆหลายคนอาจจะต้องเคยโดนเทกันมาบ้างแล้ว เป็นไงบ้างคะ? ความรู้สึกที่โดนเทในวันนั้นหลายคนอาจจะเข้มแข็งและสตรองพอ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่สามารถรับมือกับมันได้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “ วิธี รับมือกับความรู้สึกพังๆ หลังจากโดนเท” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ร้องไห้…ให้มันออกมา

บางทีการร้องไห้ก็เป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเราเสียใจกับมันมากแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องหยุดที่จะร้องไห้และกลับมาเข้มแข็งเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสได้ร้องไห้ก็ร้องไห้ให้เต็มที่ แล้วกลับมาเข้มแข็งให้ได้ก็พอค่ะ

2.อยู่ให้ห่างจากสิ่งที่จะทำให้นึกถึงเขา

บางทีการที่เราไม่ต้องมาคอยนึกถึงเขานั้นมันคงจะดีกว่านะคะ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้สิ่งที่เราควรทำก็คืออยู่ให้ห่างจากสิ่งที่จะทำให้เรานึกถึงเขา เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะไม่ลืมเขาเลยก็ได้นะคะ

3.คิดเอาไว้ว่าเขาเคยทำอะไรเราบ้าง

อย่ามัวแต่จำภาพดีๆที่เขาเคยทำให้เรา แต่เราควรจะจำสิ่งแย่ๆที่เขาเคยทำกับเราเอาไว้จะดีกว่าค่ะ ไม่อย่างนั้นเราอาจจะไม่สามารถรับมือกับมันได้ ถ้ามัวแต่คิดถึงแต่เรื่องดีๆที่เขาทำ

4.อย่าโทษตัวเอง

ทุกอย่างมันไม่มีใครถูกหรือใครผิดหรอกค่ะ ไม่ต้องมาคอยโทษตัวเองว่าเป็นเพราะตัวเราเอง เพราะมันจะทำให้เราจมปลักอยู่กับความเสียใจ และไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ถ้ามัวแต่จะโทษตัวเองอยู่แบบนี้

5.ยอมรับความเป็นจริง

อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือการยอมรับความเป็นจริงให้ได้ค่ะว่าเขาได้เทเราไปแล้ว เขาไม่ได้รักเราอีกต่อไปแล้ว หยุดหลอกตัวเองให้ได้ แล้วชีวิตของเราจะมีความสุขมากขึ้นค่ะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรับมือกับความรู้สึกพังๆหลังจากโดนเท ที่สาวๆสามารถนำไปลองใช้กันดูได้ค่ะ