วิธีจัดการตัวเอง เมื่อคิดถึงแฟนเก่า

บางทีความคิดของเราก็มักจะเป็นฝ่ายทำร้ายเราอย่างไม่น่าให้อภัย เช่นการไปคิดถึงแฟนเก่าที่เคยทำให้เราเจ็บ ซึ่งการที่เราต้องไปคิดถึงแฟนเก่าแบบนี้ก็จะยิ่งเป็นการซ้ำเติมให้เราเจ็บมากขึ้นกว่าเดิม บทความนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับ “วิธีจัดการตัวเอง เมื่อคิดถึงแฟนเก่า” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.หาอะไรทำเวลาว่าง

การที่เรามัวแต่เอาเวลาไปคิดถึงเขานั้นอาจจะเพราะว่าเราว่าง เลยไม่รู้จะทำอะไร จนสุดท้ายก็เผลอตัวเผลอใจไปคิดถึงเขาเอาซะได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำจริงๆก็คือหาอะไรทำเวลาว่าง หรือทำให้ตัวเองยุ่งจนไม่มีเวลาไปคิดถึงเขานั่นเอง

2.จำสิ่งที่เขาเคยทำกับเราไว้

อะไรแย่ๆที่เขาทำให้เราเราควรที่จะเก็บมาจำให้ขึ้นใจ ไม่ควรที่จะไปจดจำแต่เรื่องดีๆที่เขาทำให้ เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะคิดถึงเขาขึ้นมาก็ได้ และนั่นก็อาจจะทำให้เราเจ็บมากยิ่งกว่าเดิมค่ะ

3.ยอมรับให้ได้ว่ามันเป็นอดีตไปแล้ว

อีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆหลายคนควรทำก็คือการยอมรับมันให้ได้ว่าเรื่องของคุณและแฟนเก่านั้นมันกลายเป็นอดีตไปแล้ว ไม่มีวันที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ การที่เรามัวแต่หลอกหรือคิดเข้าข้างตัวเองก็มีแต่จะเป็นการให้ความหวังลมๆแล้งๆกับตัวเอง และอาจจะทำให้เสียใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมค่ะ

4.หาคนใหม่มาแทนที่

การจะลืมแฟนเก่าได้ดีที่สุด เราก็ต้องหาแฟนใหม่มาแทนที่ค่ะ และแน่นอนว่าถ้ายิ่งได้แฟนใหม่ที่ดีกว่าแฟนคนเก่า เราอาจจะลืมแฟนเก่าคนนั้นไปเสียสนิทเลยค่ะ

5.ไม่ต้องพยายามลืมแค่ต้องอยู่กับมันให้ได้

ข้อสุดท้ายหากพยายามจะลืมเท่าไหร่เราก็ลืมมันไม่ได้ ก็มีแต่จะต้องอยู่กับมันให้ได้ค่ะ เพราะบางครั้งการจะลืมอะไรสักอย่างมันก็เป็นเรื่องยากจริงๆนั่นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องพยายามลืมมันก็ได้ค่ะ เพียงแค่เราต้องอยู่กับมันให้ได้ และเตือนตัวเองเอาไว้เสมอว่าทุกอย่างมันเป็นอดีตไปแล้ว

และนี่ก็คือ 5 วิธีจัดการตัวเองเมื่อเผลอไปคิดถึงแฟนเก่า หากใครที่ชอบเผลอไปคิดถึงแฟนเก่าก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูได้นะคะ