คำพูดสุดแทงใจที่คู่รักไม่ควรพูด เมื่อทะเลาะกัน

ไม่ว่าจะทะเลาะกันหนักมากแค่ไหน แต่บางครั้งเราก็ไม่ควรที่จะหลุดพูดบางประโยคออกไปอย่างเด็ดขาดนะคะ เพราะนั่นอาจจะทำลายความสัมพันธ์และความรู้สึกของอีกฝ่ายไปอย่างถาวรเลย บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “คำพูดสุดแทงใจที่คู่รักไม่ควรพูด เมื่อทะเลาะกัน” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.น่าเบื่อว่ะ

คำๆนี้ไม่ควรที่จะออกมาจากปากเราอย่างเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะว่าอีกฝ่ายอาจจะเสียใจจากคำพูดคำนี้ชนิดที่คุณคาดไม่ถึงเลยค่ะ ต่อให้คุณรู้สึกเบื่อกับสิ่งที่เขาทำมากแค่ไหนแต่มันก็มีวิธีที่ดีกว่านี้อีกหลายวิธีเลยค่ะ

2.น่ารำคาญ

ไม่ว่าใครได้ยินคำนี้ก็เป็นต้องเสียใจกันทุกคนแหละค่ะ เพราะต่อให้จะทะเลาะกันรุนแรงแค่ไหนแต่คำพูดแบบนี้ก็ไม่ควรที่จะเผลอหลุดออกมาอย่างเด็ดขาดค่ะ

3.อย่ามายุ่งได้ปะ

คำพูดนี้ต่อให้รักกันมากแค่ไหนก็ไม่ควรพูดค่ะ เพราะมันอาจจะทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกได้มากๆเลยค่ะ เพราะบางครั้งการที่เขาเข้ามายุ่งหรือวุ่นวายกับคุณนั้นก็เพราะว่าเขาเป็นห่วงคุณจริงๆก็ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าทำร้ายความรู้สึกของคนที่รักและเป็นห่วงเราโดยการพูดประโยคแบบนี้จะดีกว่านะคะ

4.ทนไม่ได้ก็เลิกไปเลยสิ

ประโยคแบบนี้ยิ่งไม่ควรพูดออกมาเลยค่ะ เพราะมีคู่รักหลายคู่เลิกกันมาด้วยประโยคแบบนี้มาแล้ว เพราะฉะนั้นต่อให้ทะเลาะกันรุนแรงแค่ไหนก็ไม่ควรที่จะพูดคำว่าเลิกกันจะดีกว่านะคะ

5.แฟนเก่าเราไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย

อยู่ดีๆมาอ้างแฟนเก่าแบบนี้รับรองค่ะว่าเรื่องไม่จบง่ายๆแน่นอน อย่าลืมนะคะว่าแฟนเก่ากับแฟนใหม่เป็นคนละคนกัน การที่เอามาเปรียบเทียบกันแบบนี้อีกฝ่ายก็ต้องเสียใจมากๆแน่ๆ อีกทั้งเขาอาจจะคิดมากว่าคุณอาจจะยังไม่ลืมแฟนเก่าด้วยก็ได้ค่ะ

และนี่ก็คือ 5 คำพูดสุดแทงใจที่ต่อให้คุณทะเลาะกันหนักมากแค่ไหนก็ไม่ควรที่จะเผลอพูดออกมาอย่างเด็ดขาดค่ะ