ทำแล้ว แต่ รั้ง เขาไว้ไม่ได้ ก็ปล่อยเขาไป

บางครั้งถ้าเราพยายามทำอะไรสักอย่างแต่สุดท้ายก็รั้งเขาไว้ไม่ได้ นั่นหมายความว่าเราควรที่จะปล่อยเขาไปจากชีวิตเราได้แล้ว ไม่ควรที่จะฝืนรั้งเขาไว้ไม่อย่างนั้นเราอาจจะต้องเสียใจได้ในภายหลังค่ะ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “ทำแล้ว แต่ รั้ง เขาไว้ไม่ได้ ก็ปล่อยเขาไป” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ให้นึกถึงเหตุผลที่เขาขอเราเป็นแฟน

บางครั้งก็ลองจับเข่าคุยกันแบบตรงๆไปเลย โดยพยายามดึงสติของเขาให้นึกถึงตอนที่ขอเราเป็นแฟนครั้งแรก แต่หากทำแบบนี้แล้วเขาก็ยังเมินเฉย ไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ควรที่จะปล่อยเขาไปค่ะ

2.รำลึกความผูกพันตอนที่อยู่ด้วยกัน

บางทีการทำให้นึกถึงความทรงจำเก่าๆที่มีร่วมกันก็อาจจะทำให้ความสัมพันธ์กลับมาเหมือนเดิมได้ค่ะ แต่ถ้าเราพยายามทำมันแล้วแต่มันก็ยังไม่เป็นผล ก็ถือว่าความสัมพันธ์นี้ได้จบลงไปแล้ว และเราควรที่จะปล่อยเขาไปนั่นเอง

3.ลองเปลี่ยนตัวเองดู

ถ้าหากเราลองพยายามเปลี่ยนตัวเองให้ไปในแบบที่เขาชอบ แต่หากเขายังเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็ขอให้ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ เพราะถึงขนาดเรายอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเขาแล้วแท้ๆ แต่เขายังไม่สนใจแบบนี้ก็ควรที่จะต้องปล่อยจริงๆแล้วค่ะ

4.การสัมผัส, กอด

บางครั้งการสัมผัสหรือการกอดก็อาจจะเยียวยาความสัมพันธ์ของพวกคุณได้ แต่ถ้ามันไม่ได้ช่วยอะไรเลย เราก็ควรที่จะปล่อยเขาไปจะดีกว่านะคะ ไม่อย่างนั้นเราอาจจะต้องช้ำใจเอาได้ค่ะ

5.พยายามดูแลเอาใจใส่เขาให้มากกว่าเดิม

หากว่าความสัมพันธ์มันแย่เพราะว่าเมื่อก่อนเราไม่พยายามดูแลเอาใจใส่เขาให้ดีพอ ก็ลองมาพยายามใหม่ดูอีกครั้ง แต่หากเราพยายามแล้วแต่ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย สิ่งที่เราควรทำก็คือการปล่อยเขาไปนั่นเองค่ะ

และนี่ก็คือ 5 สิ่งถ้าเราทำแล้วยังรั้งเขาไว้ไม่ได้เราก็ควรปล่อยเขาไปค่ะ เพราะทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ฝืนไปก็มีแต่จะเจ็บเปล่าๆ