ลักษณะ นิสัย ที่ทำให้ความสัมพันธ์ พัง

บางครั้งลักษณะนิสัยของเราก็อาจจะเป็นตัวการที่คอยทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนที่คุณรักเอาได้ง่ายๆเหมือนกันค่ะ สาวๆคนไหนที่ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ต้องจบลงอย่างรวดเร็วต้องมาอ่านกันค่ะกับบทความ “ลักษณะ นิสัย ที่ทำให้ความสัมพันธ์ พัง” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันได้เลยค่ะ

1.ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

คู่รักคู่ไหนที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลนั้นมักจะทะเลาะกันบ่อยเป็นพิเศษค่ะ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองลงอย่างที่คาดไม่ถึง เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่สั่นคลอนการใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์คือทางออกที่ดีที่สุดค่ะ

2.โทษคนอื่นก่อนตัวเอง

บางครั้งถ้าเราทำผิดเราก็ยอมรับผิด การที่เราทำผิดแต่เราโยนความผิดไปให้อีกฝ่ายนั้น ล้วนแต่จะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงค่ะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือรู้จักยอมรับผิดและปรับปรุงตัวเอง ไม่ควรโทษคนอื่นค่ะ

3.ชอบขุดเรื่องอดีต

บางครั้งเรื่องอดีตมันก็เป็นเรื่องที่ผ่านมานานแล้ว การที่คุณมัวแต่ขุดเรื่องอดีตยกมาทะเลาะกันนั้นมีแต่จะทำลายความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรที่จะยกเรื่องอดีตที่จบไปนานแล้วมาขุดขึ้นมาใหม่ให้มีปัญหาเพิ่มขึ้นนะคะ

4.ชอบประชดประชัน

การที่ชอบประชดประชันนั้นเป็นอีกหนึ่งนิสัยของคนที่ไม่มีเหตุผล พวกเขามักจะชอบประชดประชันอีกฝ่าย ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีนั่นเองค่ะ จนบางครั้งอีกฝ่ายอาจจะรู้สึกเอือมกับการที่คุณชอบประชดประชันก็ได้นะคะ

5.เจ้าคิดเจ้าแค้น

บางครั้งการที่คอยแต่เจ้าคิดเจ้าแค้นกันนั้นจะทำให้ความสัมพันธ์เกิดความวุ่นวายเอามากๆเลยค่ะ หากอะไรที่ยอมๆกันได้ก็ควรยอม ไม่ควรที่จะเก็บมาคิดแค้นเพื่อรอวันแก้แค้น ไม่อย่างนั้นก็คงอยู่ด้วยกันไม่สงบสุขแน่นอนค่ะ

และนี่ก็คือ 5 ลักษณะนิสัยที่อาจจะทำลายความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคน คู่รักคู่ไหนที่ไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณถูกทำลายก็ควรที่จะละเว้นพฤติกรรมและลักษณะนิสัยเหล่านี้ทิ้งไปนะคะ