ข้อห้ามของคนไม่มีสิทธิ์

เคยตกอยู่ในสถานะที่แบบว่าเราไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเขาเลยกันไหมคะ? มันเป็นความสัมพันธ์ที่แบบน่าอึดอัดใจมากๆเพราะว่าเราแทบจะไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้องอะไรจากเขาเลย บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “7 ข้อห้ามของคนไม่มีสิทธิ์ในความสัมพันธ์” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.ห้ามแสดงความเป็นเจ้าของเขา

แน่นอนค่ะว่าสถานะที่ไม่ชัดเจนก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเราไม่มีสิทธิ์ที่จะไปแสดงความเป็นเจ้าของในตัวเขา ในเมื่อเขาไม่ยอมรับในตัวเราหรือไม่คิดที่จะเปิดตัวเราให้คนอื่นรู้

2.ห้ามก้าวก่ายชีวิตเขาจนเกินไป

การที่เราพยายามเข้าไปก้าวก่ายชีวิตของเขามากเกินไป ก็อาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญและเบื่อเราเอาได้ค่ะ หากหนักเข้าเขาก็อาจจะเลิกกับเราไปเลยก็ได้

3.อย่าบอกรักเพราะเขาอาจจะไม่เหมือนเดิม

บางทีรู้สึกดีต่อกันแต่บอกรักกันไม่ได้ก็เป็นอะไรที่อึดอัดใจสุดๆเลยนะคะ เพราะถ้าบอกไปบางทีทุกอย่างก็อาจจะดูเลวร้ายลงไปก็ได้

4.อย่ามโนว่าเขาพูดถึงเรา เวลาเขาโพสต์สเตตัส

เพราะจริงๆแล้วเขาอาจจะหมายถึงคนอื่นก็ได้ การที่เรามโนไปเองว่าเป็นตัวเรานั้นอาจจะเป็นการให้ความหวังตัวเองและสุดท้ายเราก็อาจจะต้องมานั่งเสียใจร้องไห้คนเดียวค่ะ

5.อย่าแสดงอาการว่าเราชอบเขาจนเกินไป

การแสดงออกว่าเราชอบเขามากจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้เขาอึดอัดใจและครั้งหน้าเขาอาจจะพยายามที่จะหลบหน้าคุณก็ได้ เพราะการกระทำชวนน่าอึดอัดใจของคุณนั่นแหละที่เป็นต้นเหตุ

6.อย่าหึงเขาหากเห็นเขาควงคนอื่น

ก็เพราะว่าเราไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเขา เพราะฉะนั้นเราก็ไม่สามารถที่จะหึงหรือแสดงอาการน้อยใจเวลาที่เห็นเขาควงผู้หญิงคนอื่นได้นั่นเองค่ะ

7.อย่าตามติดชีวิตเขามากจนเกินไป

หลายคนอาจจะพยายามตามติดชีวิตของคนที่เราชอบจนบางทีกลายเป็นสโต๊กเกอร์ไปเลยก็มีค่ะ และนั่นอาจจะทำให้เขายิ่งไม่ชอบคุณเข้าไปใหญ่ ถ้าเป็นแบบนั้นจะยิ่งกลายเป็นไม่มีหวังไปได้เลยนะคะสาวๆ เพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากค่ะ

และนี่ก็คือ 7 ข้อห้ามของคนที่ไม่มีสิทธิ์ในความสัมพันธ์ ซึ่งเราควรรู้จุดยืนของเราด้วยนะคะ การที่เราพยายามล้ำเส้นมากจนเกินไป อาจจะไม่เป็นผลดีต่อตัวเราได้นั่นเอง