เหตุผลของการโดนเท ที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม

สาวๆหลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า “ทำไมเราถึงโดนเท?” ซึ่งการโดนเทนั้นก็มักจะมีเหตุผลอยู่แค่ไม่กี่ข้อหรอกค่ะที่ทำให้หนุ่มๆตัดสินใจเลือกเทเรา บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “เหตุผลของการโดนเท” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.รู้สึกว่าเขาดีเกินไปสำหรับคุณ

ถ้าหากเขารู้สึกว่าเขามีดีทุกอย่างมากกว่าคุณและคุณไม่เคยที่จะพัฒนาตัวเองหรือยกระดับตัวเองให้ดีขึ้น เขาก็อาจจะเลือกเทคุณแล้วไปหาคนที่เหมาะสมกว่าคุณนั่นเอง ถ้าเป็นแบบนี้ก็ต้องโทษที่เราแหละค่ะที่ดีไม่พอสำหรับเขา

2.ไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน

ถ้าหากต่างฝ่ายต่างไม่มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน ก็มักจะมีปัญหาและทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เสมอค่ะ พอนานๆไปเข้าทุกอย่างมันก็สะสมและทำให้เขาตัดสินใจบอกเลิกคุณในที่สุดนั่นเอง

3.พื้นเพทางบ้านต่างกันเกินไป

พื้นเพทางบ้านหรือทางครอบครัวของแต่ละฝ่ายก็มีส่วนเช่นกันค่ะ เพราะหากครอบครัวทั้งสองฝ่ายเข้ากันไม่ได้ก็ยากที่จะมาเป็นทองแผ่นเดียวกันได้นั่นเองค่ะ เขาเลยตัดสินใจตัดไฟเสียแต่ต้นลมโดยการเทคุณทิ้งนั่นเองค่ะ

4.ไลฟ์สไตล์ต่างกันจนเกินไป

ไลฟ์สไตล์และนิสัยการใช้ชีวิตถ้าหากมันต่างกันเกินไปก็ยากที่จะอยู่ด้วยกันได้ค่ะ เขาเลยตัดสินใจที่จะเทคุณแล้วไปหาคนที่ไลฟ์สไตล์ตรงกับเขาดีกว่า เพราะนอกจากจะอยู่ด้วยกันแล้วการที่ชอบอะไรเหมือนๆกันก็จะยิ่งทำให้เขารู้สึกดีมากกว่านั่นเอง

5.ดูยังไงก็ไปกันไม่รอด

คู่รักบางคู่ต่อให้พยายามจะมองในแง่ดีสุดๆแค่ไหนแต่พวกเขาก็รู้ว่าถ้ามันไปกันไม่รอดก็ไม่ควรที่จะฝืนหรือมาเสียเวลากันจะดีกว่า เลยตัดสินใจที่จะเทคุณเพื่อที่เขาจะได้ไปหาคนที่ใช่นั่นเองค่ะ เพราะถ้าฝืนต่อไปแบบนี้ก็มีแต่จะเสียเวลากันเปล่าๆนั่นเอง

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลของการโดนเทที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามหรือไม่ได้ใส่ใจกับมันเท่าที่ควรค่ะ