วิธีตัดใจจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน

เชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้ไม่มีใครชอบสถานะที่ไม่มีชื่อเรียกหรือเรียกง่ายๆว่าสถานะที่ไม่ชัดเจนหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? เพราะจะเรียกว่าแฟนก็เรียกไม่ได้ จะเรียกว่าเพื่อนมันก็เกินไปมากกว่าเพื่อน แล้วตกลงมันคือสถานะอะไรกันแน่? ซึ่งถ้าใครได้เจอกับตัวบอกเลยค่ะว่าเจ็บมากๆกับการที่ต้องทนอยู่กับสถานะนี้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “วิธีช่วยในการตัดใจจากสถานะที่ไม่ชัดเจน” จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.เลิกใจอ่อนเสียที

ความใจอ่อนของเราในบางครั้งก็เปรียบเสมือนมีดที่คอยกรีดหัวใจเราซ้ำไปซ้ำมา เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือหนักแน่นให้มากๆ การที่เรายอมให้เขาคบกับเราในสถานะที่ไม่ชัดเจนแบบนี้มีแต่เราที่จะเสียเปรียบเขาค่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องหนักแน่นให้สุดคือถ้าไม่คิดจะชัดเจนคุณก็จัดการชัตดาวน์เสียเลย

2.ให้คิดว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อถูกทำร้าย

สาวๆหลายคนยอมให้สถานะที่ไม่ชัดเจนเนี่ยคอยทำร้ายโดยที่ไม่คิดที่จะตอบโต้หรือจัดการกับมัน ขอให้เราคิดไว้เสมอว่าเรามีคุณค่าในตัวของเรา เราไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะต้องถูกใครทำร้าย เพราะฉะนั้นหากเป็นสถานะที่ไม่ชัดเจนเราก็อย่าไปยอมเด็ดขาดค่ะ

3.ตัดขาดจากการติดต่อกับเขา

ในเมื่อเขาไม่ได้ให้สถานะที่ชัดเจนกับเราสิ่งที่เราควรทำก็คือเลิกติดต่อกับเขา แล้วเดินหน้าหาใหม่จะดีกว่า บางทีเราอาจจะเจอคนที่พร้อมจะชัดเจนกับเราและทำให้เรามีตัวตนมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

4.ทำทุกอย่างให้มันชัดเจน

พอกันทีค่ะกับสถานะที่คลุมเครือแบบนี้ ขอแนะนำให้จัดการนัดเขามาคุยให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยดีกว่าค่ะว่าจะเอายังไงกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา เพราะคุณไม่โอเคมากๆ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือทำให้มันชัดเจนจะได้หายข้องใจ ถ้าเขายังคงไม่ชัดเจนเราก็แค่เดินออกมาก็แค่นั้นค่ะ

และนี่ก็คือ 4 วิธีช่วยในการตัดใจจากสถานะที่ไม่ชัดเจน ที่สาวๆหลายคนสามารถลองนำไปใช้กันดูได้ค่ะเวลาคบกับใครสักคนแล้วสถานะของคุณไม่ชัดเจนเอาเสียเลย