เหตุผลที่ทำให้คู่รักวัยเรียนไปกันไม่รอด

ดังที่มีคนเคยกล่าวเอาไว้ว่า “รักในวัยเรียน ก็เหมือนจุดเทียนกลางสายฝน” นั้นเปรียบเสมือนกับว่าคู่รักในวัยเรียนส่วนใหญ่นั้นมักจะไปกันไม่รอดสักเท่าไหร่ อาจจะเพราะยังเด็กและอาจจะได้เจอคนใหม่ๆอีกมากมาย หรืออาจจะเพราะเรื่องเรียนเลยทำให้รักไปไม่รอด แต่จะด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอ “เหตุผลที่ทำให้คู่รักวัยเรียนไปกันไม่รอด” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1.อารมณ์พุ่งพล่าน

ด้วยความที่ยังเป็นวัยรุ่นอยากรู้อยากลอง หลายๆคนเลยไม่ได้คิดอะไรให้ดีหรือไตร่ตรองให้ดีพอเวลาจะคบ แค่รู้สึกถูกใจก็คบกันแล้ว เลยทำให้คู่รักในวัยเรียนหลายๆคู่มักจะเข้ากันไม่ได้หรือมีนิสัยที่แตกต่างกัน จนสุดท้ายก็ไปกันไม่รอดนั่นเอง

2.มุมมองเปลี่ยนไปเมื่อโตขึ้น

พอโตขึ้นอะไรๆก็อาจจะเปลี่ยนไป มุมมองที่มีต่อคำว่าความรักก็เช่นเดียวกัน เลยไม่แปลกใจที่ว่าทำไมคู่รักวัยเรียนหลายๆคู่พอเริ่มโตมากขึ้นพวกเขามักจะไปกันไม่รอด นั่นก็เพราะมุมมองที่เปลี่ยนไปและอาจจะไม่ตรงกันนั่นเองค่ะ

3.ยังไม่เข้าใจความหมายของคำว่ารัก

คู่รักในวัยเรียนนั้นอาจจะคิดแค่ว่าความรักก็คือการที่ชายหญิงสองคนมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นความรักมันมีอะไรหลายๆอย่างให้เราได้คิดมากกว่านั้นอีกค่ะ

4.สุดท้ายก็ต้องแยกย้ายไปตามทางแต่ละคน

คู่รักในวัยเรียนพอเรียนจบแล้วพวกเขาก็ต้องแยกย้ายไปทำหน้าที่ของแต่ละคน อย่างคู่รักวัยมัธยมก็อาจจะต้องย้ายไปเรียนต่างมหาวิทยาลัย และต่างจังหวัดกัน ทำให้บางครั้งความเหินห่างและระยะทางก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคู่รักคู่ไหนจะไปรอดหรือไม่นั่นเองค่ะ

และนี่ก็คือ 4 เหตุผลที่ทำให้คู่รักวัยเรียนไปกันไม่รอด แต่ก็ใช่ว่าคู่รักที่รักกันมาตั้งแต่วัยเรียนจะไปกันไม่รอดทุกคู่ เพราะบางคู่ก็คบกันมานานจนแต่งงานเลยก็มี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนทั้งสองฝ่ายด้วยเช่นกันค่ะ